Liên hệ với chúng tôi

Facebook Email Skype Pinterest
Hotline: 0983823102

" Thiên Thạch " Chung cư cao tầng, trách nhiệm và biện pháp xử lý ?

 Tại một số chung cư mà chúng tôi không tiện để nói đã xảy ra những sự cố đáng tiếc khi vật thể từ trên cao rơi xuống, đá, sỏi, chổi, mắc quần áo, chậu hoa, rác... kể cả là một số chung cư cao cấp. 

     Chiều ngày 03/06/2020 tại một trung tâm cao cấp tại Hà Nội, một căn hộ đã bất cẩn đánh rơi đầu của một chiếu chổi lau nhà xuống phía dưới khu có các bé vui chơi gây chấn thương khá nặng cho cháu bé. Sự việc trên được dưa lên Group của cư dân và nhận nhiều thông tin phản ứng mạnh mẽ, vì hậu quả không có người xử lý, và mọi người tìm cách để không để xảy ra các sự việc tương tự.

Trường hợp cháu bé bị vật thể rơi vào đầu tại một chung cư cao cấp ở Hà NộiTrong một group của một chung cư cao cấp tại Hà Nội

  Đơn vị bảo vệ tại tòa nhà cũng đã hỗ trợ sơ cứu cho cháu bé, rất may tình trạng của cháu bé chỉ chấn thương phần mềm. 

    Cư dân đề nghị Ban quản trị, ban quản lý tòa nhà có trách nhiệm xử lý các sự việc, có biện pháp phòng chống.

   Cũng tại một chung cư thấp tầng tại Nam Từ Liêm, khi từ trên cao rơi xuống là các vật thể nặng, và khi phía dưới là bãi ô tô dẫn đến vỡ kính, hỏng hóc phần thân vỏ của xe, khi này trách nhiệm của Bảo Vệ tòa nhà được đề cập, đơn vị có vị trí bảo vệ phương tiện tại khu vực bãi xe ngay phía dưới tòa nhà, và tất nhiên để truy cứu trách nhiệm cụ thể thì như mò kim đáy bể, hầu như các vật thể là từ " trên trời rơi xuống" hoặc kiểu "ngoài hành tinh" 

 Túi rác rơi xuống xe ô tô gây vỡ kính trước

 

   Cũng tại đây Đội bảo vệ đã đề xuất với ban quản lý/ ban quản trị về việc lắp camera hành lang quanh tòa nhà, lắp lưới an toàn để hạn chế tối đa các vụ việc và biện pháp xử lý.

   Về phía cư dân ở môi trường Chung cư họ rất cần sự yên tâm, sự an toàn cho họ, khi mà rất nhiều hoạt động phía dưới như sân chơi, bể bơi, khu thể dục, trường học, khu thương mại... ngay phía dưới, và không biết những " vật thể lạ" rơi xuống lúc nào và rơi vào ai?

  Rất mong phía ban quản trị, ban quản lý, chủ đầu tư các dự án có biện pháp xây dựng môi trường an toàn tại chung cư, tại niềm tin cho cư dân không còn các sự việc đáng tiếc nêu trên.

- Theo  https://viet-one.com/ -