Liên hệ với chúng tôi

Facebook Email Skype Pinterest
Hotline: 0983823102

Các Loại Hình Dịch Vụ Bảo Vệ, Những Mô Hình Nên Thuê Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

  Ở Việt Nam có rất nhiều các Công Ty Bảo Vệ chuyên nghiệp, các đơn vị cung cấp dịch vụ này có thể cung cấp các loại hình dịch vụ bảo vệ khác nhau, cũng có những đơn vị đặc thù chỉ khai thác cung cấp dịch vụ bảo vệ 1 hay 2 loại hình chính, do nhu cầu thực tế cao và hướng đi của các doanh nghiệp bảo vệ.

   Để có cái nhìn tổng quan về ngành dịch vụ bảo vệ, ta đi phân tích về nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ của các loại hình theo phân loại từ loại hình có nhu cầu cao xuống thấp:

  1. Dịch Vụ Bảo Vệ Tòa Nhà ( Tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng, nhà riêng)

    - Các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng... với tốc độ đô thị hóa nhanh, các tòa nhà cao ốc mọc lên san sát, đó có thể là các tòa nhà văn phòng, tòa nhà chung cư, officetel... nhưng có đặc điểm chung là khối lượng nhân sự ra/ vào tòa nhà rất đông, khối lượng tài sản tiện ích, công cộng nhiều, vì vậy để đảm bảo an ninh của môi trường tòa nhà hầu như các đơn vị quản lý đều thuê các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp để họ chỉ việc giám sát và theo dõi hàng ngày, phí dịch vụ được quy định trong hợp đồng. Rõ ràng, loại hình này là loại hình dịch vụ bảo vệ cung cấp với lượng lớn nhân sự, và nhu cầu càng ngày càng tăng, nên đây là thị trường nhiều đơn bảo vệ tập trung nhất và cũng chiếm phần lớn lượng khách hàng của các công ty bảo vệ.

dịch vụ bảo vệ tòa nhà     

 2. Dịch vụ bảo vệ trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng

dịch vụ bảo vệ cửa hàng

  • Đối với loại hình trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng thì đây cũng là thị trường tiềm năng của các công ty bảo vệ, rất nhiều các trung tâm thương mại chất lượng cao được phát triển trong các khu vực cư dân đông đúc, khu vực dân cư có thu nhập cao, đi đôi với việc phát triển của trung tâm thương mại thì công tác đảm bảo an ninh tài sản và con người tại đây cũng là ưu tiên hàng đầu cho tính dịch vụ và chuyên nghiệp của công ty bảo vệ. Tại Việt Nam có rất nhiều siêu thị, trung tâm thương mại lớn, có tính hệ thống tư bắc vào nam như: Siêu thị BigC, Trung tâm thương mại The Garden, Lotte, Aeon...
  • Ngoài ra các cửa hàng, quán ăn với lượng khách lớn, phương tiện ra/ vào đông cũng là thị trường chiếm đa số đối với các công ty bảo vệ mới, chưa có kinh nghiệm cũng như hệ thống khách hàng tốt.

3. Dịch vụ bảo vệ nhà máy, khu công nghiệp:

dịch vụ bảo vệ nhà máy

  • Đối với các doanh nghiệp bảo vệ thì đây là thị trường ổn định nhất, khi công tác an ninh tại các nhà máy và khu công nghiệp thường được các lực lượng an ninh duy trì tốt, công tác đảm bảo vệ người, phương tiện, hàng hóa có các quy trình chuyên nghiệp, dễ duy trì, ít rủi ro. Khối lượng khách hàng này chủ yếu tập trung ở một số các tỉnh công nghiệp của Việt Nam : Đồng Nai, Bắc Ninh, Hải Phòng... 
  • Một khu công nghiệp cũng thường thuê đội ngũ bảo vệ của các doanh nghiệp dịch vụ bảo vệ để đảm bảo an ninh cơ sở vật chất của khu công nghiệp, bảo vệ chung an ninh của khu công nghiệp

4. Dịch Vụ Bảo vệ Sự Kiện, Yếu Nhân

  • dịch vụ bảo vệ sự kiệnBảo Vệ các sự kiện như ca nhạc, bóng đá, khai trường... với số lượng nhân sự đông, tuy nhiên thời gian cung cấp diễn ra sự kiện không kéo dài. Đây là loại hình dịch vụ bảo vệ mà việc thu chi phí diễn ra nhanh, chất lượng dịch vụ yêu cầu phải được đảm bảo về an ninh, hình ảnh.
  • Bảo Vệ Yếu Nhân, Áp Tải Tiền...: Đây là loại hình dịch vụ được ít công ty khai thác vì lượng nhu cầu từ phía khách hàng không nhiều.

Như vậy các Công Ty Bảo Vệ hiện tại chiếm đa phần cung cấp dịch vụ cho loại hình dịch vụ tòa nhà, văn phòng, nhà máy là chiếm số nhiều. Để biết được chất lượng các đơn vị bảo vệ, đơn vị thuê dịch vụ có thể tham khảo báo giá, thăm quan khách hàng... để được cái nhìn tốt nhất để đi tới ký kết hợp đồng dịch vụ thuê bảo vệ.