Liên hệ với chúng tôi

Facebook Email Skype Pinterest
Hotline: 0983823102

Nữ nhân viên vệ sinh nhặt được gần 1 tỷ đồng khách quên trên máy bay

Trong khi làm vệ sinh sau chuyến bay SQ186 của Singapore Airlines từ Singapore tới TPHCM, chị Phùng Thị Ngọc phát hiện hai chiếc túi khách để quên, bên trong túi có hơn 50.000 USD Singapore, 2 điện thoại đắt tiền và một số tiền Việt, tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Số tài sản này sau đó được chị Ngọc trao trả lại cho khách.

Sự việc nói trên diễn ra trên máy bay của Singapore Airlines hôm 24/8, tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM. Nhân viên vệ sinh là chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt nam (Viags - công ty thành viên của Vietnam Airlines).

Theo đó, trong quá trình vệ sinh sau chuyến bay SQ186 từ Singapore tới TPHCM, chị Ngọc đã phát hiện tài sản để quên trên máy bay hai túi đeo của 2 hành khách ngồi ghế 31K, 31H (quốc tịch Việt Nam và Singapore). Bên trong túi có hơn 50.000 USD Singapore, gần 2 triệu đồng, 2 điện thoại đắt tiền và một số giấy tờ tùy thân. Tổng giá trị tài sản để quên tương đương gần 1 tỷ đồng.

Ngay sau khi phát hiện, chị Phùng Thị Ngọc đã báo ngay cho đại diện hãng, các đơn vị có trách nhiệm liên quan để bàn giao, kịp thời xác định hành khách và trao trả lại tài sản thất lạc. Đại diện hãng hàng không Singapore Airlines đã cảm ơn, khen ngợi hành động đẹp và biểu dương tính trung thực của chị Phùng Thị Ngọc.

Được biết, chị Phùng Thị Ngọc hiện là nhân viên thuộc Đội dịch vụ trên tàu, VIAGS chi nhánh Tân Sơn Nhất. Đáng nói, từ đầu năm đến nay, chị Phùng Thị Ngọc đã có tới 12 lần phát hiện và trả lại tài sản để quên trên máy bay cho hành khách gồm tiền, giấy tờ tùy thân, nhiều đồ đạc có giá trị cao như CMND, hộ chiếu, mỹ phẩm, đồ trang sức, điện thoại…

Trong 7 tháng đầu năm 2019, nhân viên VIAGS đã phát hiện và trả lại gần 8.000 tài sản cùng 8,4 tỷ đồng tiền mặt cho các hành khách bị thất lạc. Riêng trong tháng 7/2019, VIAGS đã tìm thấy chủ nhân của gần 1.300 tài sản và 1,7 tỷ đồng tiền mặt để quên trên máy bay.

Tin tức liên quan